BỆNH VIỆN QUỐC TẾ TRUNG ƯƠNG HUẾ; Địa chỉ: 03 Ngô Quyền, Thành phố Huế; Điện thoại: (84-0234) 3890888/ Ext: 8125; Email: hue_interhosp@hueimc.vn
Cơ cấu tổ chức
Bản đồ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 550.151
Truy cập hiện tại 41
UB
 12/21/2017 8:51:10 AM

I. Giới thiệu.

TÊN KHOA: UNG BƯỚU

Điện thoại: 8426

Email: ungbuou@hueimc.vn

Địa điểm làm việc: Tầng 4 và 5 - Block C - Số 3 Ngô Quyền

 

II. Lãnh đạo hiện nay

TRƯỞNG KHOA

TS.BS PHẠM NGUYÊN TƯỜNG

------------

 

------------

ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG

CNĐD NGUYỄN THỊ DIỆU TRANG

III. Cơ cấu tổ chức

Sơ lược quá trình phát triển của đơn vị: Khoa được thành lập tháng 3/2014 với đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư trong nước và nước ngoài.

 

Tình hình nhân lực hiện nay

Khoa có 16 nhân viên:

3 bác sĩ đều có trình độ sau đại học: 2 tiến sĩ, 1 chuyên khoa I ung thư

* 11 điều dưỡng trong đó có 2 cử nhân điều dưỡng.

* 2 nhân viên hộ lý.

Ngoài ra luôn có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và uy tín từ Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Trung ương Huế

Các bộ phận:

- Xạ trị

- Phẫu thuật

- Hóa trị

- Chăm sóc giảm nhẹ

IV. Hoạt động chuyên môn

  Tổ chức thường xuyên các chuyên đề tư vấn bệnh ung thư

 Tầm soát phát hiện sớm ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay

THỰC HÀNH ĐIỀU TRỊ

Xạ trị ung thư

Triển khai xạ trị các loại bệnh ung thư với gói dịch vụ toàn diện bao gồm tư vấn, lập kế hoạch kèm một quy trình xạ trị chuẩn mực với các trang thiết bị và kỹ thuật tiên tiến. Hiện nay chúng tôi có máy cắt lớp vi tính mô phỏng (CT- Sim), hai máy xạ trị gia tốc tuyến tính trong đó máy Elekta Axesse là thế hệ máy hiện đại nhất thế giới. Bên cạnh đó chúng tôi có một đội ngũ bác sĩ, kỹ sư vật lý, vận hành viên được đào tạo bài bản ở nước ngoài, triển khai nhiều kĩ thuật xạ trị tiên tiến như xạ trị điều biến cường độ (IMRT),  xạ trị vòng cung điều biến liều theo thể tích (VMAT), xạ trị các ung thư nhi khoa. Đặc biệt chúng tôi cũng thực hiện xạ trị cho các khối u ở não và thân (gan, phổi...) bằng các kỹ thuật xạ trị định vị (SRT), xạ phẫu định vị (SRS), xạ trị định vị thân (SBRT) có kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bằng kỹ thuật xạ trị dưới hướng dẫn hình ảnh (IGRT).

Điều trị phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị đầu tay cho nhiều loại khối u đặc. Hiện nay chúng tôi đã triển khai thường quy phẫu thuật chẩn đoán các bệnh lý khối u, phẫu thuật triệt căn cho nhiều loại ung thư thông qua hội chẩn của ban khối u (tumour  board) theo mô hình điều trị ung thư đa chuyên khoa chuẩn mực của thế giới. Với đội ngũ phẫu thuật viên và điều dưỡng viên chăm sóc hậu phẫu giàu kinh nghiệm, thế mạnh của khoa là điều trị phẫu thuật cho các loại ung thư đầu cổ, ung thư vú, sinh dục và các loại ung thư tổng hợp khác, phẫu thuật tái tạo sau cắt bỏ ung thư; phẫu thuật tạo hình và ung thư- thẩm mỹ nhằm nâng cao chất lượng sống cho bênh nhân ung thư, phẫu thuật nội soi điều trị ung thư tuyến giáp và các loại bướu tuyến giáp, Basedow và một số các khối u vùng cổ. Phẫu thuật kết hợp xạ trị trúng đích trong mổ (IORT) cho các loại ung thư làm tăng khả năng điều trị triệt căn. Phối hợp cùng các Khoa Gây mê Hồi sức, Khoa Ngoại thực hiện phẫu thuật triệt căn cho nhiều loại ung thư khác.

Phẫu thuật kết hợp xạ trị đích trong điều trị ung thư vú, kĩ thuật mới lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam.

Phẫu thuật nội soi tuyến giáp là kỹ thuật điều trị mới đạt tính thẩm mỹ cao đồng thời hạn chế được các biến chứng so với phẫu thuật hở truyền thống trong điều trị bướu giáp và ung thư tuyến giáp.

Hóa Trị

Dựa trên cơ sở y học chứng cứ cũng như một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất khu vực miền Trung- Tây Nguyên, chúng tôi thực hiện hóa trị các loại ung thư theo các phác đồ chuẩn, đáng tin cậy và được cập nhật thường xuyên từ các tổ chức, hiệp hội, mạng lưới điều trị ung thư hàng đầu thế giới như NCCN, ASCO, ESMO... Bên cạnh đó dựa trên các bằng chứng sinh học phân tử riêng biệt những bệnh nhân thích hợp sẽ được chọn lựa điều trị bằng liệu pháp nhắm đích, nội tiết, miễn dịch... theo mô hình y học cá thể hóa đã được chứng thực hiệu quả qua các thử nghiệm lâm sàng và đồng thuận tại các hội thảo ung thư hàng năm trên toàn thế giới. 

 

Là một đơn vị trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế- một bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế, chúng tôi luôn có đầy đủ thuốc bảo đảm điều trị kịp thời cho tất cả các loại ung thư bao gồm các ung thư thường gặp nhất: ung thư vú, buồng trứng, phổi, gan, dạ dày, đại trực tràng, các ung thư đầu- cổ... 

Chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ tại khoa Ung Bướu chúng tôi là một mảng thực hành toàn diện nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư và người nhà. “Nếu chúng tôi không thể cho thêm ngày sống, hãy để chúng tôi tạo thêm niềm vui sống vào những ngày còn lại” (“If we cannot add days to life, let us add life to days”).  Với một đội ngũ giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tụy chúng tôi tiếp cận và nỗ lực giải quyết tất cả các vấn đề đe dọa chất lượng sống của bệnh nhân: kiểm soát đau và các triệu chứng thực thể khác, các vấn đề tâm lý, tinh thần, xã hội...  Phối hợp đồng bộ nhiều phương pháp (dinh dưỡng, phục hồi chức năng, tư vấn tâm lý...) giúp bệnh nhân ung thư có đủ sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần trước, trong và sau các điều trị đặc hiệu về ung thư học.

 

Xem tin theo ngày  
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI