BỆNH VIỆN QUỐC TẾ TRUNG ƯƠNG HUẾ; Địa chỉ: 03 Ngô Quyền, Thành phố Huế; Điện thoại: (84-0234) 3890888/ Ext: 8125; Email: hue_interhosp@hueimc.vn
Cơ cấu tổ chức
Bản đồ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 550.035
Truy cập hiện tại 10
LBHS
 3/13/2018 10:08:17 AM

I. Giới thiệu

TÊN KHOA: LABO HOÁ SINH - HUYẾT HỌC

ĐIỆN THOẠI: 02343890888/ 8101-8102

EMAIL: sinhhoahhquocte@gmail.com   

ĐỊA CHỈ: Tầng 1 Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế - BVTW Huế

II. Lãnh đạo hiện nay

TRƯỞNG KHOA

THS.BS CKII TRẦN HỮU AN

-----------

Bác sĩ luân phiên Phụ Trách Labo

 Ths.Bs Lê Thị Diệu Phương

Ths.Bs Phan Hoàng Duy

   KTV Trưởng: CN. Nguyễn Hoàng Sơn

III. Cơ cấu tổ chức

Sơ lược quá trình phát triển của Labo:

Labo Hóa Sinh – Huyết Học được thành lập cùng với sự thành lập của Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế do Ths.BsCKII Lê Thị Phương Anh làm Trưởng Labo. Ban đầu Labo được trang bị khá đơn giản, chỉ gồm một máy xét nghiệm Sinh hóa tự động AU680, một máy công thức máu, một máy phân tích nước tiểu 10 thông số, cùng các thiết bị phụ trợ đi kèm. Các năm tiếp theo, Labo được trang bị thêm nhiều máy mới như: máy công thức máu Sysmex (04/2015), máy miễn dịch tự động Architect i2000 (08/2016) và đặc biệt năm 2017, Labo tiếp tục được trang bị thêm máy HbA1C (08/2017), máy miễn dịch tự động DxI 800 (09/2017), module hóa sinh – miễn dịch tự động  (Architect ci8200), đồng thời máy phân tích nước tiểu 10 thông số và máy công thức máu cũng được đổi sang dòng máy mới hiện đại hơn. Cùng với đó Labo HS-HH triển khai ngày càng nhiều xét nghiệm nhằm hỗ trợ đắc lực và có hiệu quả nhất cho các mũi nhọn phát triển của Trung tâm như: đơn vị khám ngoại trú, Khoa ghép tạng – thận nhân tạo, Khoa Phụ sản - vô sinh…

Số lượng xét nghiệm tại Labo HS-HH tăng đều qua các năm, mặc dù vậy do luôn chú trọng đến chất lượng chuyên môn nên Labo vẫn đảm bảo phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm ĐTTYC & Quốc tế.

Về nhân sự, vào tháng 4/2017, Labo có sự thay đổi về lãnh đạo, Ths.Bs Lê Thị Phương Anh nghỉ hưu, Ths.BsCKII Trần Hữu An được bổ nhiệm quyền Trưởng Labo. Hiện tại đội ngũ cán bộ của Labo HS-HH gồm 1 Bác sĩ Trưởng Khoa kiêm nhiệm, 2 Bác sĩ luân phiên, 1 KTV Trưởng, 4 KTV và 2 kỹ sư sinh học.

► Tình hình nhân lực hiện nay:

Tổng số: 10 cán bộ

Trình độ chuyên môn:

  • ThS.BSCKII : 1
  • ThS.BS: 2
  • Cử nhân KTYH: 1; KTV: 4; CN Sinh Học: 1; KS Sinh Học: 1.

IV. Hoạt động chuyên môn

♦ Các máy xét nghiệm hiện có

Máy Miễn dịch DxI 800

-----------

Máy AU 680

-----------

Máy Architect CI 8200

----------

Máy Architect i2000

----------

Máy 10 thông số nước tiểu LabUReader Plus 2

Số lượng xét nghiệm hàng ngày tại Labo Hóa Sinh – Huyết Học khoảng 8500XN/450 BN

- Với tiêu chí: Trả kết quả nhanh chính xác và kịp thời cho tất cả các bệnh nhân cấp cứu và ngoại trú (thời gian trả kết quả xét nghiệm: sau 1h cho các xét nghiệm thường quy, sau 2h đối với các xét nghiệm cao cấp), chỉ trừ trường hợp đặc biệt máy trở ngại đột xuất, kết quả sẽ được trả chậm 30 phút so với thường quy. Tất cả các xét nghiệm đều được làm nội kiểm đạt kết quả tốt trước khi thực hiện cho bệnh nhân.

-  Labo Hóa Sinh – Huyết Học thường xuyên cải tiến phương pháp làm việc: làm thông tầm, nối mạng trong toàn bộ Labo và bảo trì máy móc thường xuyên…Ban chủ nhiệm luôn có mặt để ký duyệt kết quả trước khi trả về bệnh phòng. Lưu mẫu 3 ngày đối với các xét nghiệm nhằm giúp kiểm tra lại khi cần và tìm ra được điểm sai sót để khắc phục. Nhờ nối mạng Labo nên kết quả xét nghiệm được trả rõ đẹp, nhanh và chính xác, có mã vạch (barcode) nên nhầm mẫu bệnh nhân được hạn chế tối đa.

-  Các xét nghiệm được kiểm tra chất lượng hàng ngày (nội kiểm) và tham gia ngoại kiểm tại Trung tâm kiểm chuẩn Tp Hồ Chí Minh.

  Đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn tốt, thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao kiến thức, Labo Hóa Sinh – Huyết Học luôn triển khai các kỹ thuật mới nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu điều trị của các khoa phòng trong toàn Trung tâm … Cử các cán bộ xét nghiệm vào Trung Tâm Kiểm Chuẩn thành phố HCM học các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn như: Nội kiểm tra chất lượng trong PXN, Ngoại kiểm tra chất lượng trong PXN , Đảm bảo an toàn sinh học trong PXN, Quản lý PXN theo tiêu chuẩn ISO 15189…

Tham gia các lớp đào tạo liên tục và vận hành các thiết bị mới do các Công ty tổ chức:

Trong năm 2017 Labo đã triển khai nhiều kỹ thuật mới:

- Định lượng AMH, Estradiol, FSH, LH, Testosterone  trong điều trị vô sinh

- Định lượng Cyclosporine, Tacrolimus cho các bệnh nhân ghép tạng - thận nhân tạo.


 

 

 

Xem tin theo ngày  
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI