BỆNH VIỆN QUỐC TẾ TRUNG ƯƠNG HUẾ; Địa chỉ: 03 Ngô Quyền, Thành phố Huế; Điện thoại: (84-0234) 3890888/ Ext: 8125; Email: hue_interhosp@hueimc.vn
Cơ cấu tổ chức
Bản đồ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 451.318
Truy cập hiện tại 4
Bệnh viện Trung ương Huế - Thành công ca ghép gan đầu tiên tịa miền Trung & Tây Nguyên
 10/17/2019 10:23:22 AM

Ca ghép gan từ người cho chết não đầu tiên tại Bệnh Viện Trung ương Huế đã bình phục sau 45 ngày điều trị. Đây cũng là bệnh nhân ghép gan đầu tiên tại khu vực miền Trung & Tây Nguyên.

 

Bệnh nhân là ông Lê Khắc Tý (52 tuổi, trú thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị u gan, xơ gan, viêm gan B đã 5 năm nay. Bệnh nhân đã điều trị nội khoa tích cực nhiều lần nhưng không cải thiện, có chỉ định ghép gan và đã được đưa vào danh sách chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Cuối tháng 8/2019, một bệnh nhân chết não có nguyện vọng hiến tạng tại Bệnh viện Quân y 103 và có có kết quả tương thích với 2 người nhận ghép tim và gan tại Huế.

Ngày 31/8, sau khi lấy đa tạng từ người cho chết não, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã vận chuyển nguồn tạng vào Huế để kịp thời ghép cho 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế ngay trong ngày.

Ca ghép gan và ghép tim cùng lúc cho 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh nhân ghép tim đã ra viện sau 3 tuần và là bệnh nhân ghép tim thứ 6 của Bệnh viện Trung ương Huế, cho đến nay, tất cả các bệnh nhân dược ghép tim đều khỏe mạnh.

 

Sau 45 ngày điều trị, bệnh nhân Tý được ghép gan từ người cho chết não đã ổn định, có thể sống như người bình thường

Còn với bệnh nhân ghép gan, sau 45 ngày điều trị tích cực, với sự theo dõi sát sao của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Trung ương Huế và sự hỗ trợ của các kíp ghép gan của Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện nay các chỉ số xét nghiệm sinh hoá và tình trạng bệnh nhân ghép gan đã ổn định, được xuất viện chiều 16/10.

Được biết hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn, không chi trả được cho các chi phí của ghép gan cho mình mà vẫn chưa có nhà hảo tâm nào tài trợ (ước tính khoảng 1,5 tỉ đồng).

GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng các y bác sĩ trong êkip ghép gan tặng hoa chúc mừng bệnh nhân

Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ của Bảo hiểm Y tế Thừa Thiên Huế để khám và theo dõi đầy đủ tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Nguồn: Đại Dương

Các tin khác
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI